Bước ngoặt của cuộc đời Cô giáo trong sự nghiệp kinh doanh online

0
1128

“Cuộc sống thay đổi khi bạn dám thay đổi”!

Thật vậy! Với cô giáo Đặng Thị Mai mọi thứ đã thay đổi kể từ ngày định mệnh ấy. Khi kể lại những điều này với tôi cô vẫn không khỏi xúc động, nhưng những giọt nước mắt này có cả vị ngọt của hạnh phúc.

Bố mắc bệnh hiểm nghèo 10 năm và mất sớm để lại gánh nặng kinh tế gia đình và 2 chị em gái đang tuổi ăn, tuổi học lên đôi vai gầy nhỏ bé của mẹ Năm. Nên ngay từ nhỏ Mai đã là một cô gái ngoan và đã sớm ý thức được việc phải cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống để giúp nhẹ gánh phần nào cho mẹ của mình. Lớn lên, cô gái với ánh mắt biết nói ấy nối dài dòng chảy truyền thống của gia đình khi đi theo nghiệp giáo viên của mẹ. Bởi mẹ bảo “Con gái chỉ cần thế và có một tấm chồng yêu thương mình là được rồi”. Thương mẹ, nên dù có nhiều mối nhưng Mai quyết định lấy chồng cùng quê. Ngày mới cưới nhau, Mai chưa xin được việc, còn chồng thì đang bán hàng cho một công ty thực phẩm chức năng, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên đã gánh về cho gia đình một khoản nợ, mà quả thực với vợ chồng Mai lúc đó là một khoản tiền lớn, thêm việc gia đình đón thêm thành viên mới, niềm vui có đấy nhưng khó khăn chồng chất khó khăn. Một thời gian sau đó may mắn cũng mỉm cười khi giấy báo tuyển dụng gửi cho Mai, cô nhận quyết định đi làm ở trường gần nhà. Nhưng những tháng lương đầu tiên không đủ chi tiêu cho cuộc sống gia đình cộng thêm việc đón thêm thành viên nhỏ thứ hai của vợ chồng cô. Trong những đêm mất ngủ vì lo lắng, vì thương các con, thương chồng, vì nghĩ cách thoát khỏi những bế tắc hiện tại, Mai lên mạng tìm cách kiếm thêm thu nhập, thì được biết đến những bài chia sẻ về kinh doanh online hữu ích của thầy Nguyễn Tất Kiểm, và biết đến thương hiệu Cénota. Mai thầm nghĩ “con đường mình sẽ đi đây rồi!”

Sau quãng thời gian đắn đo, tìm hiểu, Mai quyết định nói với chồng về ý định sẽ kinh doanh online, thì ngay lập tức, như con chim sợ cành cong, chồng Mai phản đối. Mai tìm đến sự ủng hộ của gia đình nhưng cũng không một ai hiểu điều Mai muốn làm. Nhưng với niềm tin mãnh liệt vào kiến thức chia sẻ của Thầy Kiểm, niềm tin vào chất lượng sản phẩm Nước hoa Ce’nota mà Mai muốn thử sức kinh doanh, Mai đi bán chiếc nhẫn 1 chỉ vàng quà mẹ tặng cho cô khi cưới được 3.3 triệu và vay thêm 700 nghìn, để lấy vốn kinh doanh, lên đơn đại lý 4 triệu nước hoa Ce’nota.

Ngày đi làm Full time ở trường, tối về việc nhà, chăm con, Mai đều cố gắng hoàn thành và làm tốt nhất. Nợ được trả, kinh tế dần tốt lên, mọi thứ đã có được quỹ đạo riêng cho nó. Không những thế 2 lần giành được danh hiệu “Vua bản lẻ” của công ty Cenota tổ chức cho 1000 thành viên đã giúp Mai có thêm niềm tin vào con đường mình đã lựa chọn. Hỏi về những gì đã đạt được trong ngày ấy Mai nhìn tôi rồi nói: “Em luôn tâm niệm người thành công không phải là người giỏi nhất mà là người nỗ lực, chịu khó, tìm tòi”.

Mai kể tiêp về ngày đầu khi phải san sẻ thời gian cho việc bán hàng, nhiều lúc Mai cũng rối, và để tìm ra cách giải bài toán thời gian này  mỗi tối trước khi đi ngủ Mai sẽ lên kế hoạch ghi giấy nhớ cho những việc Mai sẽ làm vào hôm sau, sắp xếp hợp lý, khoa học, không để thời gian chết. Vì thế Mai đã vượt qua được giới hạn của chính bản thân mình.

Tuy nhiên cũng có những điều Mai nói em cảm thấy tiếc. Đó là những buổi học kinh doanh online, là những khóa học phát triển bản thân của những diễn giả nổi tiếng mà Mai không thể tham gia trọn vẹn được, vì công việc chính của mình Mai vẫn là một cô giáo. Thay vào đó, Mai mua thêm nhiều sách tham khảo, Mai dành hàng giờ mỗi tối khi giáo án đã xong, khi con đã ngủ để tự lên mạng bồi dưỡng kiến thức về lĩnh vực mình đang hoạt động.

Việc kinh doanh của Mai tốt dần lên, Mai hái những quả ngọt đầu tiên khi đi từ đại lý lên nhà phân phối. Đơn hàng tăng dần, từ vài đơn mỗi ngày lên hàng chục đơn, trăm đơn. Mai tiếp tục mở rộng sản phẩm kinh doanh của mình sang dòng dung dịch vệ sinh phụ nữ Secret Sexy Gel của Ce’nota. Dòng sản phẩm cần thiết cho tất cả những chị em phụ nữ với những công dụng thật tuyệt vời mà chỉ có chính Mai sau khi trải nghiệm, cảm nhận mới giám mang nó đến với những khách hàng thân thiết của Mai. Vì Mai tin rằng “Chất lượng làm nên thương hiệu”, “Có tâm ắt có tầm”. Và sự thật chị em đón nhận nó ngoài sức mong đợi của Mai, hàng về mà “cháy” liên tục không đủ để phục vụ nhu cầu của mọi người. Mai vui lắm, vì Mai đã mang đến những giá trị đích thực cho người tiêu dùng và cho những người tin tưởng Mai. Mai giờ đây đã là một giám đốc kinh doanh của thương hiệu Cénota.

Nhưng đam mê, nhiệt huyết của Mai không dừng lại ở mong muốn của riêng bản thân mình. Mai muốn mang những giá trị tốt đẹp lan tỏa đến mọi người. Vì Mai biết, ngoài kia hẳn có nhiều người phụ nữ giống Mai ngày đầu, không có kinh tế, không làm chủ được cuộc sống, Mai hiểu và Mai sẵn sàng giúp họ thay đổi.

Những mẹ bỉm sữa, bác sĩ phụ khoa, nhân viên y tế hay cả chính những giáo viên bên cạnh Mai đều đặt niềm tin vào cô gái mét 52 này. Từ những niềm tin ấy Mai đã xây dựng được hệ thống trăm đại lý khắp các tỉnh thành trong cả nước, từ Cao Bằng, Lạng Sơn, đến Nghệ An và các tỉnh miền trong, thành công hơn cô có một hệ thống nhà phân phối bên Đài Loan, mang giá trị tốt đẹp đi xa hơn. Với bất cứ ai khi trao niềm tin cho Mai, Mai cảm ơn và chân thành trao lại họ những gì mà Mai tích lũy được, những kinh nghiệm thực chiến, những bài học và không quên là cả những lời động viên cố gắng.

Slogan của Mai “Đại lý chưa thành công quyết không dừng bước”, “Cho đi là còn mãi”. Mai đi lên từ một cô gái bán lẻ nên hiểu lắm những khó khăn mà người mới gặp phải, để giúp họ vượt qua, Mai trao lại giá trị cho họ là những chia sẻ về chính con đường Mai đi. Giúp cho hệ thống của Mai ngày càng phát triển. Mai gửi gắm “Muốn đi những bước lớn ta phải tập đi những bước nhỏ – Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không thể làm kinh doanh vì không có vốn, điều bạn cần là kiến thức và kinh nghiệm. Đừng khởi đầu bằng những thứ lớn lao, hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt và từ những gì bạn có”.

Uống nốt ly cà phê trong buổi chiều mùa đông, nói chuyện với Mai tôi quên đi cái lạnh đầu mùa. Mai trải lòng, em yêu những ánh mắt hồn nhiên, biết nói của lũ trẻ nên em chọn nghề giáo, nhưng em lại có sứ mệnh là giúp đỡ những phụ nữ trong xã hội ngày nay trở nên tự tin và độc lập hơn. Nên e vẫn sẽ nỗ lực đi trên cả hai con đường em đam mê. Và em tin rằng “Điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đến với trái tim”.

Chia tay em, tôi về nhưng trong lòng còn đọng lại bao dư vị về cô gái luôn tỏa ra thứ năng lượng ấm áp cho người đối diện, lòng thầm cầu chúc cho những ước mơ, dự định của em sẽ thành công. “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”!

Ý KIẾN CỦA BẠN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn