Cô gái nhà nông đổi đời nhờ kinh doanh online, thu nhập 200 triệu mỗi tháng

0
1286

Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo, cô gái Đàm Việt Hà đã từng bị bạn bè khinh miệt vì gia đình quá nghèo lại còn vừa đen vừa xấu. Khi bạn bè đã có tiền để ăn quà vặt thì Hà còn phải lo tiền học từng ngày. Sinh ra trong gia đình bố là bộ đội đi công tác triền miên, hơn 20  năm găn bó thì bố bị ra quân đột xuất mà không được hưởng khoản lương hưu nào.

Cuộc sống đầy những khó khăn chồng chất. Năm 13 tuổi, 4h sáng tinh mơ, gà chưa kịp gáy, bạn bè vẫn vùi mình trong chăn ấm đệm êm thì chị theo mẹ ra đồng giúp mẹ tranh thủ cắt rau cho kịp giờ đem ra chợ bán, khi trời sáng lại vội vã về nhà chuẩn bị đi học. Nhiều hôm, muỗi ở đồng đốt khiến cho mặt mũi sưng vù, chị vẫn cố gắng đến lớp đi học đầy đủ để rồi bị bạn bè mang ra làm trò đùa. Những năm tháng tuổi thơ, cấp 1 rồi cấp 2, cuộc sống của chị gắn liền với đồng ruộng. Năm 2005, khi nhà nhà ăn cơm trắng với thịt cá thì gia đình chị vẫn chỉ có cơm độn khoai để ăn. Nhớ lại thời cơ cực ấy mà chị không kìm nổi xúc động.

Cuộc sống nghèo khó cơ cực nên lúc nào chị cũng khao khát gia đình mình có thật nhiều tiền. Biến cố lại ập tới, năm 2007, cha chị ra đi vì bạo bệnh khi tuổi đời còn rất trẻ. Trụ cột chính bị mất đi, thấy một mình mẹ phải gồng mình lo lắng mọi việc trên đôi vai gầy. Lên thành phố học, chị quyết định lao vào làm thêm để có thể đỡ được phần nào cho mẹ.

Không ai giàu 3 họ, không ai khó 3 đời, cuộc sống của chị Hà và mẹ dần trở nên ổn hơn sau đó thì chị lập gia đình. Có con rồi mới thấy, mọi chi phí tăng lên quá nhiều, công việc của chồng không còn thuận lợi, ngày một sa sút. Nhìn con thiếu thốn so với bạn bè, chị tự nhủ, phải kiếm tiền, không thể dựa dẫm vào chồng! Cũng trải qua mấy năm sóng gió thì chị bén duyên với kinh doanh mỹ phẩm online. Khi bắt đầu nghiêm túc với công việc thì chồng chị luôn trêu đùa rằng: rồi lại lỗ vốn hết thôi, còn mẹ thì luôn bảo tìm công việc văn phòng mà làm cho ổn định. Người khác nhìn vào thì chê bai suốt ngày cắm đầu  vào  điện thoại ăn bám chồng. Nghĩ cũng tủi thân vì không có ai ủng hộ, nhưng bà mẹ bỉm sữa ấy vẫn kiên quyết không từ bỏ!

Có thời điểm ko có ai phụ giúp, một mình chị phải xoay xở vừa chăm 3 đứa con 1 gái, hai trai vừa làm. Có những lúc còn vừa bế con, vừa nấu cơm vừa học các kiến thức kinh doanh để trau dồi bản thân! Hoặc những lúc tranh thủ con ngủ thì vừa học vừa làm! Cũng may nhờ sự giúp đỡ từ phía công ty mỹ phẩm Mega Beauty cùng những tháng ngày cố gắng, nỗ lực ngày đêm thì chị cũng đã có thành quả cho mình với thu nhập ổn định trên 200 triệu mỗi tháng, có những tháng cao điểm còn lên tới 270 – 280 triệu đồng.

Giờ đây gia đình chồng đã có cái nhìn nghiêm túc hơn về công việc của chị! Mọi người cũng đã có cái nhìn thiện cảm hơn. Đặc biệt chị đã có thể mua cho con những món đồ con thích mà không cần đắn đo! Cuộc sống khá giả hơn rất nhiều, điều kiện nhà lầu, xe hơi đầy đủ.

“Năm nay tôi đặt ra mục tiêu khá lớn nên tôi cần nỗ lực gấp bội lần!”. Bà mẹ bỉm sữa nói với chúng tôi bằng chất giọng đầy quyết tâm.

Ý KIẾN CỦA BẠN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn