Mẹ bỉm sữa khởi nghiệp thành công với số vốn hơn 3 triệu đồng

0
712

Với số vốn khởi nghiệp ít ỏi nhưng chị Ngô Thị Sáu (Bình Dương) giờ đây đã bước đầu gặt hái thành công trong việc kinh doanh mỹ phẩm online và phụ giúp chồng trang trải cuộc sống gia đình.

Lỡ dở việc học văn bằng hai

Sau khi kết thúc 5 năm học bằng cử nhân tiếng Nhật chị Sáu theo chồng về dinh, đó là kết quả của cuộc tình 5 năm đằng đẵng đầy lãng mạn.

Tuổi còn trẻ với bao nhiêu ước mơ hoài bão vì vậy mà chị Sáu quyết định đi học thêm văn bằng 2 chuyên ngành Xuất Nhập Khẩu với ước mong sau này sẽ có một công việc với mức thu nhập  ổn định.

Thế nhưng ước mơ ấy nhanh chóng bị vụt tắt sau khi biết  tin chị có bầu bé đầu tiên. Vừa mừng lại vừa lo. Chị lại không được khỏe mạnh như nhiều bà mẹ khác, có bầu nhưng nghén lên nghén xuống, người mệt lả không làm được gì ngoài ở nhà dọn dẹp cơm nước nhà cửa cho chồng đi làm về ăn.

Ngày nào cuộc sống cũng tái diễn đi tái diễn lại như vậy,  việc ở nhà dưỡng thai, lo com nước cho chồng khiến chị Sáu cảm thấy mình thật vô dụng.

Chị kể, hồi ấy thấy người ta bán hàng trên Facebook ra đơn ầm ầm, chị cũng thấy tò mò và thử sức tập tành kinh doanh. Trong 1 năm đầu không có ai hướng dẫn, cũng không có người dẫn đường , chị làm theo bản năng, tự làm vớ gì bán đó cũng ra được đơn nhưng lãi không nhiều. Bài đăng lên Facebook chẳng có người comment tương tác, thậm chí, chẳng ai buồn nhấn nút like . Đợt ấy cũng chỉ bán được cho khách hàng quen vài đơn lèo tèo, còn bán được cho khách lạ thì chẳng có ai

Bén duyên thực sự với kinh doanh online

Thấm thoắt sau 9 năm chị là mẹ bỉm 3 con, hai vợ chồng cũng xây nhà riêng và mở được một cửa hàng  phụ tùng sửa chữa xe máy nhỏ tại Bình Dương.

Hai vợ chồng quản lý cửa hàng, chị phụ trách công việc kế toán hàng nhập và xuất. Cửa hàng nhỏ nên đông khách cho lắm. Có những tháng chỉ đủ tiền trả lương cho thợ, lo cho con cái đi học. Thấy thời gian rảnh cũng nhiều, chị lại tìm kiếm sản phẩm kinh doanh tiếp.

Chị Sáu kể, chị theo dõi Facebook của một bạn học chung hồi đại học thấy họ rầm rộ bán sản phẩm 10X Beauty uống trắng da trị mụn nám tàn nhang, chị có đặt mua 2 liệu trình gồm 6 hộp tặng cho đứa cháu 1 liệu trình và cho em thợ làm một liệu trình.

Cả 2 đều bị mụn khắp mặt, song mới uống có 10 ngày mà đã thấy có hiệu quả rõ rệt. Mụn không mọc thêm mà da lại nhẵn hơn. “Đó là thời điểm mà tôi nhận thấy sự tiềm năng của sản phẩm này” – chị Sáu chia sẻ.

Với số vốn khởi đầu 3.600.000 đồng, chị nhập 10 hộp  10X Beauty về bán không ngờ hàng vừa về 2 hôm chị đã bán hết sạch.

Cô bạn gợi cho chị nhập thêm 100 hộp để lên cấp đại lý. Với mong muốn làm là phải lớn, chị Sáu quyết định nhập nhiều hàng để được chiết khấu cao hơn, chị bàn bạc với chồng và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ anh.

Tuy nhiên, công việc kinh doanh của chị gặp không ít khó khăn  thậm chí đôi lúc còn phải vay mượn để có tiền nhập hàng. Từ ngày bán hàng online, chị biết ngủ trưa là gì? Tối đến  còn thức khuya, cho con ngủ xong còn tranh thủ cắm tai phone vào youtube, vào group công ty học kiến thức bán hàng. Thậm chí lúc ngủ còn mơ tới hàng hóa và chốt đơn.

Cái kết cho sự nỗ lực

Bằng sự quyết tâm nỗ lực tìm tòi học hỏi  và tin tưởng vào sản phẩm  cùng sự hỗ trợ của bạn bè đồng nghiệp trong công ty, sau 3 tháng thì công việc kinh doanh bắt đầu diễn ra thuận lợi hơn. Hàng đi đều đều và trong nửa tháng đã tuyển thêm được 5 chi nhánh.

Với niềm đam mê chị Sáu lại tiếp tục không ngừng và một bước ngoặt của cuộc đời trong 6 tháng kinh doanh đã trở thành nhà phân phối xuất sắc với số vốn chưa từng nghĩ tới 200 triệu đồng. Đã kết nối được với 500 chị em trong hệ thống và giúp cho hàng trăm mẹ bỉm có thêm thu nhập thay đổi cuộc sống phát triển bản thân nhờ việc kinh doanh online.

Chị tâm sự : “Đến với Megabeauty, tôi như được thay đổi  phát triển bản thân và nhận ra rằng cuộc sống này thật có ý nghĩa. Khái niệm ở nhà nuôi con ăn bám chồng đã không còn tồn tại. Tôi nhận thấy chồng con, họ hàng hai bên cùng bạn bè rất tự hào và ngưỡng mộ về mình. Tuy chưa phải là người thành công nhưng chắc chắn tôi của ngày hôm nay sẽ nỗ lực hơn tôi của ngày hôm qua”.

Ý KIẾN CỦA BẠN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn