Sự nghiệp thăng hoa của cô gái luôn bị cho là “xấu xí”

0
206

Từ một cô bé nhà nghèo, luôn bị bạn bè trêu ghẹo vì ngoại hình “xấu xí”,  Trần Mỹ Thuận với ý chí, bản lĩnh phi thường đã nhanh chóng trở thành một trong những nhà phân phối lớn nhất, trẻ nhất của công ty Megabeauty khi vực miền Nam.

Quá khứ tủi buồn

Tâm sự với Trần Mỹ Thuận, cô chia sẻ hồi đi học, trong mắt bạn bè cô đã từng là 1 đứa con gái mập mạp, xấu xí, ít tiền và “gần như vô hình”: “Phải khi nào mà bạn ở tận đáy sâu của sự xấu xí và nghèo túng thì bạn mới có thể hiểu được cảm giác bị “phân biệt đối xử” mà người khác đã dành cho mình mỗi ngày. Đã từng có lúc tôi đứng giữa bãi xe khóc nấc lên, loay hoay cả tiếng không lấy xe được và không 1 bạn nam nào hỏi thăm, giúp đỡ”.

Lớn hơn một chút, cô bắt đầu ý thức rõ hơn về vẻ bề ngoài và vật chất. Cô lao vào giảm cân, lao vào kiếm tiền ngày đêm để có thể thay đổi vận mệnh, thay đổi cái ánh mắt khinh bỉ của người khác với mình.

May mắn mỉm cười

Khởi đầu, cô chọn kinh doanh online (KDOL) mỹ phẩm để kiếm tiền. Vì KDOL không cần nhiều vốn và không tốn quá nhiều thời gian, lúc ấy Thuận vẫn chỉ là cô sinh viên non nớt giữa trường đời. Nhưng nhờ có duyên ăn nói, nhanh chóng được mọi người thương cảm, càng ngày cô càng bán được hàng, kiếm được nhiều tiền. Rồi cô đánh liều vay thêm vốn từ gia đình để ôm 1 lượng hàng lớn từ công ty Megabeauty.

Và nay, sau 1 quãng thời gian dài chật vật, cô cũng đã có được chỗ đứng riêng trên thị trường với hệ thống hơn 50 chi nhánh nhỏ. Với số tiền kiếm được, cô có thể thoải mái phụ giúp gia đình, yêu thương chiều chuộng bản thân hơn, và đặc biệt là đã thay đổi được cái nhìn của người khác dành cho cô. Chẳng còn ai dám khinh thường một cô gái đầy bản lĩnh, tự chủ về tài chính như vậy cả.

“Khi đã kiếm ra được tiền và xinh đẹp hơn, tôi tự cảm thấy trân trọng bản thân hơn, dẹp bỏ sự tự ti, nhận thấy cuộc sống hạnh phúc, ý nghĩa hơn bao giờ hết. Và từ đó mà tôi cũng có được những mối quan hệ chân thành hơn. Tiền và bề ngoài không mua được tình cảm, nhưng tiền và vẻ đẹp sẽ chúng ta tự nhận ra ưu điểm của chính mình và khiến mình tự tin, cởi mở với người khác hơn. Là con gái, chỉ cần luôn xinh đẹp và tự chủ tài chính, mọi thứ khác tự khắc sẽ tìm đến”.  Thuân trải lòng.

Quả thực, xuất phát điểm càng thấp hơn người khác bao nhiêu, thì càng phải cố gắng, nỗ lực hơn người khác nhiều gấp bấy nhiêu. Nếu không, cơ hội đổi đời mãi mãi là số 0.

Ý KIẾN CỦA BẠN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn