Thủ khoa quản trị kinh doanh từ bỏ công việc lương nghìn đô về kinh doanh online

0
1999

Hồ Kiều, tốt nghiệp đại học kinh tế Đà Nẵng với bảng vàng thủ khoa chuyên ngành QTKD thương mại, sau đó tiếp tục học lên cao học và lấy bằng thạc sĩ kinh tế với điểm số loại ưu và quyết định về nhà…bán hàng online khiến ai ai cũng tiếc nuối.

Hồ Kiều – cô thủ khoa xuất sắc của đại học kinh tế Đà Nẵng

Thu nhập đáng mơ ước khi mới ra trường

Sau khi tốt nghiệp, cô lần lượt làm việc cho hai tập đoàn lớn của nước ngoài và có thu nhập lên đến 20 triệu đồng mỗi tháng, 2 tháng liền cô đạt danh hiệu dẫn đầu doanh số toàn quốc và nhận được nhiều lời khen thưởng của cấp trên lẫn sự ngưỡng mộ của đồng nghiệp.

Lúc ấy, Kiều bén duyên kinh doanh online qua nhiều lần mua hộ đồ cho bạn bè và người nhà trên facebook, và cô nghĩ: Tại sao mình lại không tận dụng facebook để kinh doanh như những người khác, thay vì cứ mất thời gian lướt facebook mà lại không làm ra tiền, lại còn phải tiêu nhiều tiền mua sắm từ facebook.

Thế là mặc dù công việc ổn định, lương cao, chức vị tốt nhưng cô vẫn tranh thủ thời gian rảnh rỗi, buổi tối, cuối tuần để lập một shop online riêng cho mình trên Facebook.

Với cái tâm đam mê sản phẩm thiên nhiên, sản phẩm xanh sạch, cô bắt đầu kinh doanh là những thực phẩm handmade do mình tự làm như các loại siro hoa quả, chanh đào ngâm mật ong, các loại mứt bánh và chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng.

Từ bỏ công việc chuyên ngành yêu thích

Khi công việc kinh doanh online trên đà phát triển, khách hàng ngày càng đông, khiến cô không thể vừa đi làm việc công ty vừa kinh doanh online, cô quyết định bỏ việc hiện tại mặc dù công việc đang trên đà thăng tiến và thu nhập tốt, cô nghỉ việc trong sự tiếc nuối của cấp trên, đồng nghiệp và người nhà. Cô tập trung toàn thời gian vào công việc kinh doanh online, chỉ trong 1 tháng tập trung toàn lực, doanh số bán hàng của cô tăng lên gấp 5 lần và công tác chăm sóc khách hàng, hỗ trợ khách, giao hàng cũng được chỉnh chu, chuyên nghiệp hơn.

Không dừng lại ở đó, với đam mê làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, cô dấn thân vào kinh doanh mỹ phẩm. Cô ký hợp đồng phân phối một thương hiệu sản phẩm thiên nhiên, cô gây dựng cho mình được hệ thống kinh doanh hơn 100 đại lý khắp toàn quốc, và thu nhập của cô cũng lên đến hàng trăm triệu đồng và nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng danh giá, du lịch trong và ngoài nước cùng công ty.

Con đường trải hoa hồng nhưng vẫn có gai

Thế nhưng thương trường cạnh tranh khốc liệt bởi những nhãn hiệu mới, đồng thời cách làm việc bản năng không bài bản không đẹm lại cho cô sự bền vững, một biến cố khiến hệ thống của cô gãy dần và đỉnh điểm là đến tháng 3 năm 2018, thu nhập hai tháng liên tục là số 0 tròn trĩnh và tồn rất nhiều hàng.

Cô như lâm vào bế tắc, gia đình bảo cô thôi lui về kiếm một công việc an nhàn hưởng lương tháng như trước đây chứ đừng kinh doanh bôn ba vất vả. Lúc đấy cũng vừa mới sinh em bé được vài tháng, những căng thẳng, áp lực doanh số khiến cô càng khủng hoảng vô cùng. Cô sợ là cô sẽ biến mình thành kẻ không làm ra tiền, chỉ ở nhà ôm con và trở thành kẻ ăn bám sống dựa vào thu nhập của chồng, nỗi sợ đó khiến cô càng mạnh mẽ hơn nữa.

Vốn là một phụ nữ mang nhiều khát vọng phát triển bản thân, nâng tầm cuộc sống. Cô đã có nhiều đêm thức trắng để suy nghĩ về tương lai và vận mệnh của mình, và cố quyết định tầm sư học đạo, thay đổi cách làm, vì cô nhận thức được: KHÔNG THỂ CÓ KẾT QUẢ MỚI NẾU LÀM HOÀI MỘT CÁCH CŨ.

Cuộc gặp gỡ “định mệnh”

Trong quá trình tìm tòi học hỏi, cô bén duyên với thương hiệu mỹ phẩm 10X BEAUTY của công ty MegaBeauty qua một lời mời dùng thử sản phẩm, cô cảm thấy mới lạ và bắt đầu tìm hiểu thêm về thương hiệu này. Cô quyết định dốc vốn gia nhập hệ thống 10X và kể từ đó, cô được học nhiều kiến thức kinh doanh mới lạ, khác biệt của người Giám đốc trẻ Nguyễn Thúy và chuyên gia Marketing Online Nguyễn Tất Kiểm.

Hồ Kiều trong ngày tốt nghiệp khóa Lead Camp

Chỉ vỏn vẹn 3 ngày học kiến thức Leader Camp, cùng 2 tháng huấn luyện trực tiếp với đội nhóm, được Giám đốc trẻ Nguyễn Thúy truyền năng lượng, đào tạo, cầm tay chỉ việc, cô đã về áp dụng và vực dậy hệ thống đã gãy của mình, đồng thời bức phá cực nhanh, từ một đại lý nhập vỏn vẹn 30 hộp 10X Beauty, chỉ trong vòng 2 tháng cô đã lên chức GIÁM ĐỐC KINH DOANH với doanh thu hàng trăm triệu đồng, và sở hữu trong tay hệ thống hơn 300 thành viên.

Đó là một kết quả ngọt ngào cho những người phụ nữ mạnh mẽ, dám khát khao, dám thực hiện và không ngừng nỗ lực như cô.

Ngoài kinh doanh, cô cũng rất thành công trong việc chăm con không cần kháng sinh và nuôi dạy con theo phương pháp giáo dục sớm. Nhiều chia sẻ của cô trong việc chăm sóc con gái đã thu hút và giúp đỡ nhiều chị em phụ nữ có những kiến thức đúng để chăm con, nuôi dạy con tốt nhất. Gia đình cô luôn tràn ngập tiếng cười với sự thông minh và đáng yêu của cô công chúa nhỏ.

Là người có hơn 5 năm kinh nghiệm kinh doanh online và kinh doanh nhiều dòng sản phẩm, cô luôn tâm niệm: Là một phụ nữ hiện đại, phải tự kiếm ra tiền, phải độc lập về tài chính. Là một người kinh doanh, phải kinh doanh sản phẩm chất lượng và trao được giá trị tốt cho khách hàng, cho cộng đồng. Quan trọng hơn hết là phải DÁM DẤN THÂN – DÁM TỪ BỎ – HAM HỌC HỎI- DÁM NGHĨ – DÁM LÀM thì mới thành công!

Doanh nhân giỏi – mẹ bỉm sữa đảm đang mang tên Hồ Kiều

Cô vẫn luôn có một khát khao cháy bỏng là được cống hiến nhiều hơn cho xã hội, giúp đỡ được nhiều người kinh doanh online thành công như mình. Do đó, định hướng của cô trong thời gian tới là sẽ kết nối cộng đồng các chị em phụ nữ còn khó khăn về kinh tế để hướng dẫn và đào tạo họ trở thành những người phụ nữ KINH DOANH THÀNH CÔNG – NUÔI CON HẠNH PHÚC.

Ý KIẾN CỦA BẠN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn