Thu nhập cao, nhưng quá khứ thăng trầm của nữ giám đốc khiến tất cả ngỡ ngàng

0
1236

Thu nhập hàng tháng đáng mơ ước, dư sức để mua sắm thoả thích, thế nhưng nữ giám đốc trẻ Ngô Thanh Hoa lại khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ chuyện gia đình và hành trình khởi nghiệp của cô.

Biến cố gia đình quá đột ngột

Lập gia đình khi mới 20 tuổi, Ngô Thanh Hoa sinh con, đảm nhiệm thiên chức của một bà mẹ, mặt khác cô cũng phụ giúp bố mẹ chồng buôn bán. Hai năm sau bố chồng qua đời vì bạo bệnh. Thời gian chữa trị cho bố khiến tài sản trong nhà dần mất đi đi. Gánh nặng kinh tế đổ lên vai mẹ chồng và Hoa, đặc biệt khi mẹ vừa phải trả nợ, vừa gồng mình nuôi em chồng cô theo học Đại học.

Trước cảnh đó, hai vợ chồng xin phép ra kinh doanh riêng, cô mở Shop thời trang nhưng nhanh chóng phải đóng cửa và thanh lý do kinh nghiệm còn non, chọn nhiều mặt hàng không phù hợp. Thời điểm đó, Hoa lại tiếp tục sinh bé thứ 2 nên cuộc sống càng thêm vất vả.

Hai vợ chồng quyết định mua xe để chồng kinh doanh vận tải đường dài. Vốn hai lần kinh doanh lúc ấy đều là vay ngân hàng hoàn toàn. Con số nợ lên đến hơn 1 tỉ đồng. Ở thời điểm năm 2014 đó là con số quá lớn đối với 2 vợ chồng trẻ, biết khi nào mới có thể trả đủ.

Khởi nghiệp thất bại

Hoa tâm sự chồng chạy xe vất vả, mỗi tháng anh về nhìn mặt con đếm trên đầu ngón tay. Có những lúc anh đi tận 2 tháng mới về . Cô ở nhà chăm con mọn, tuổi trẻ, xa chồng, điều kiện gia đình lại thiếu thốn nên tủi thân lắm. Cô quyết định tập tành KDOL từ 2016 với số vốn ít ỏi, dành dụm được chưa tới 2 triệu đồng. Ban đầu là kinh doanh mặt hàng ăn uống. Tuy nhiên do mới làm nên chưa biết gì , đơn giản chỉ đăng bài lên một cách đều đặn. Nhưng đăng bài mà không ai hỏi, hàng hóa không bán được, gia đình thì không ủng hộ vì muốn cô dành thời gian chăm con nhưng cô vẫn kiên trì quyết không từ bỏ. Rồi may mắn cũng mỉm cười khi ra những đơn lẻ đầu tiên,dần dần cũng tuyển được sỉ. Có những hôm miền Trung nắng nóng 40 độ như đổ lửa, lại có hôm mưa bão gió giật không ngừng, hay 22h đêm mùa đông lạnh thấu xương, cô vẫn một mình chạy ship, tự đóng hàng, không dám thuê vì sợ mất phí. Lúc ấy, gia đình thấy cô khinh doanh bắt đầu có hiệu quả nên ủng hộ hơn, nội ngoại hỗ trợ chăm con cái, để cô có thể tập trung cho công việc .Thế nhưng hệ thống sỉ không duy trì được lâu , bán được 1thời gian lại phải nghỉ bởi cô chỉ dừng lại ở việc tuyển, phân phối hàng hóa cho họ bán, vì thế doanh thu thất thường, không ổn định, rất mệt trong việc tuyển sỉ mới và đưa sản phẩm tới tay khách hàng.

Cơ duyên may mắn

Tới 2018, một sự tình cờ khi Hoa biết đến CEO Mega Beauty – Nguyễn Thúy. Bị thuyết phục hoàn toàn trước khả năng lãnh đạo, dẫn dắt hệ thống của Thúy nên cô quyết định hợp tác. Hoa chia sẻ, từ khi làm việc với Thúy, cuộc sống của mình bước sang 1 trang mới hoàn toàn.Tư duy thay đổi, cách làm việc thay đổi, khoa học hơn. Cô hiểu ra rằng bán hàng onl không chỉ dừng lại ở việc đăng bài, ship hàng cho khách hay tuyển sỉ, cung cấp hàng cho họ là xong, mà cái chính là phải nỗ lực, học tập rất nhiều thứ từ cách bán hàng, cách quản lý con người, quản lý tài chính để có kiến thức phục vụ cho công việc của mình.

Sau 3 tháng làm việc, Hoa đã sở hữu cho mình 1 đội nhóm vững mạnh, hệ thống đại lý trải dài từ Bắc vào Nam. Từ 1 đại lý bán lẻ, cô nhanh chóng trở thành Gíam đốc kinh doanh khu vực miền trung. Và hiện tại có đội ngũ Marketting,giao hàng, đóng hàng, chốt sale, chứ không phải tự mình làm tất cả như trước nữa. Cô có nhiều thời gian cho bản thân, bạn bè, con cái hơn .Niềm vui của cô đó chính là giúp đỡ dc nhiều chị e phụ nữ có thu nhập ổn định, tự do tài chính, trao đi nhiều gía trị cho mọi người.

GĐKD Ngô Thanh Hoa tâm sự, kiếm được nhiều tiền sẽ giúp cho cuộc sống gia đình thoải mái, có điều kiện tốt cho các con, có thể mua sắm những thứ mình thích, phụ giúp chồng trong công việc kinh doanh,mua xe, và dự định sắp tới là làm nhà xây tổ ấm. Hiện tại Hoa đang mang bầu em bé thứ 3 nhưng không vì thế mà công việc bị gián đoạn. Mọi người vẫn thấy H là một người rất năng lượng, vẫn ưu tiên cho công việc lên hàng đầu. H còn nói vui rằng :2 người thì phải khỏe hơn 1 người chứ . Nhưng ai cũng biết được suy nghĩ của Hoa đó là ,gia đình có thêm thành viên đồng nghĩa với sự cố gắng của mình phải tăng lên nhiều hơn nữa.

Với những thành quả đạt được, Ngô Thanh Hoa muốn chia sẻ đến những chị em đó là hãy luôn luôn hành động bất chấp sự không hoàn hảo, những người có chỉ số hành động cao luôn thành công hơn người khác.

Ý KIẾN CỦA BẠN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn