Từ cô gái nghèo khu ổ chuột thành nữ doanh nhân nhờ kinh doanh online

0
983

Sinh ra và lớn lên từ vùng biển Quảng Trị, trong gia đình nghèo khó vất vả, đông anh chị em, Trần Minh Hà, từ một cô gái không biết về khái niệm làm đẹp, từ một cô gái không chú ý về ngoại hình nhanh chóng trở thành một nhà phân phối mỹ phẩm nối tiểng. Đó là cả một câu chuyện.

Hành trình theo đuổi kinh doanh

Thời con gái cơ cực là vậy, khi lấy chồng, sinh con, Hà vẫn không ngừng nỗ lực để kiếm thêm đồng ra đồng vào. Để tiện cho chăm sóc gia đình vừa kiếm tiền ra hằng ngày tôi đã mở một quán tạp hóa ngay nhà . Vì nhà chồng có mặt tiền thành phố việc buôn bán của cô cũng diễn ra thuận lợi, có thể nói là mua may bán đắt .Nhưng làm gì cũng có rủi ro riêng, hàng tạp hóa vừa đa dạng lại cồng kềnh đôi lúc hàng tồn hàng hết hạn lại tự một mình tự chiu tự lỗ. Trưa nắng gay gắt ship cho khách 5-7 thùng bia cũng chỉ lời có vài chục nghìn . Nhiều hôm phải chạy rong lúc trưa nắng nóng giữa thành phố, áo quần xuêch xoạch chẳng khác gì một người xe thồ… Ở thời điểm đó hằng ngày kiếm 100-150 nghìn với cô đã là mừng lắm rồi.

Cơ duyên đến với mỹ phẩm

Hà chia sẻ, có lần cô nhận được tin nhắn từ em gái hỏi chị có muốn bán hàng online mỹ phẫm không? Cô mỉm cười nghĩ rằng mình còn không biết làm đẹp bán mỹ phẩm người ta cười cho, mà chẳng ai dám mua.

Thế nhưng, sau khi nghĩ lại thấy em gái nói mình phải chăm chút vẻ bề ngoài nhiều hơn cũng đúng, chăm sóc gia dình, vì chồng vì con rồi mình thì sao .. cứ lao đồng vào kiếm tiền rồi chẳng biết gì về bản thân. Vì vậy, theo lời khuyên của em, Hà quyết định mua ngay một bộ mỹ phẩm X – white về dùng .. từ sữa rữa mặt, tẩy tế bào chết, kem trị nám tàn nhang, kem dưỡng thể và cả tắm trắng…

Sau một tháng sử dụng, cảm thấy thay đổi diện mạo phải nói là hoàn toàn . Khuôn mặt trắng, hết nám tàn nhang, thân hình thì trắng, da mềm mịn nhìn thích vô cùng… đi đâu cũng được khen, cũng hỏi nên Hà mừng lắm,… cô liên hệ với người bán, bàn về việc bán mỹ phẫm online…

Lúc đầu chỉ là cộng tác viên của một đại lý sỉ ở khu vực gần nhà ..Viêc của cô đó là đăng bài, nếu có khách đặt thì mới đi lấy ..Nhưng mọi thứ chẳng dễ dàng gì, thấy nhà nhà bán hàng online, sao thấy dể dàng vậy còn cô cảm thấy thật khó khăn, đăng bài hoài không thấy ai hỏi mua cũng nản lắm, thậm chí đăng bài nhiều khi bạn bè trêu chọc, than thở vì facebook giờ toàn bài đăng của cô.

Vậy mà ngày qua ngày, kiên trì, nhẫn nại Hà cũng làm được. Cô bồi hồi nhớ lại lần đầu bán được hộp kem đầu tiên mà mừng đến run người. Rồi cũng giống như có động lực, cô tiếp tục đăng bài, tuyển cộng tác viên, đại lý sĩ lẻ toàn quốc…

Dần dần, Hà cũng trở thành một nhà phân phối mỹ phẫm X – white tại Quảng Trị. Nhưng sau 1 thời gian không trau dồi kiến thức kinh doanh, chỉ tập trung sản phẩm và không biết giữ chân đại lý, nên hệ thống gãy dần đều, 1 lần nữa cô lại suy sụp tinh thần.

Bí quyết thành công

Không ai thành công mà không có 1 cơ duyên nhất định. Hà cũng vậy, khi hệ thống X-white bị gãy, một lần cô tình lướt Facebook và thấy livestream của CEO công ty Dược phẩm Mega Beauty Thúy Nguyễn, bị cuốn hút bởi sự tràn đầy năng lượng và bí quyết chốt đơn mà Thúy chia sẻ, Hà nhanh chóng bắt tay trở thành đối tác với công ty, và chỉ một thời gian ngắn đã trở thành NPP xuất sắc với hệ thống vững chắc hơn 200 người. Doanh thu mỗi tháng sau khi trừ hết chi phí lên tới vài chục triệu đồng.

Với sự thành công mà chưa bao giờ ngờ tới như vậy nhưng Hà vẫn luôn cố gắng lao động hết khả năng của mình cho bản thân, cho gia đình để có thể làm những gì mình thích, sắm những gì mình ưng, tự lực về kinh tế sẽ giúp cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều.

Ý KIẾN CỦA BẠN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn