Đà Nẵng: Vận động viên IRONMAN 70.3 chạy bộ gây quỹ vì trẻ sơ sinh

0
29

Hơn 1.000 vận động viên tham dự cuộc thi IRONMAN 70.3 Việt Nam 2018 đã cùng chạy bộ ở cự ly ngắn trong ngày 11/5 để gây quỹ từ thiện “Newborns Vietnam Run Out” – quỹ từ thiện cứu sống và giảm tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong tại Việt Nam.

Hơn 1.000 VĐV IRONMAN 70.3 Việt Nam cùng VĐV và người dân địa phương chạy bộ gây quỹ vì trẻ sơ sinh tại Đà Nẵng
Hơn 1.000 VĐV IRONMAN 70.3 Việt Nam cùng VĐV và người dân địa phương chạy bộ gây quỹ vì trẻ sơ sinh tại Đà Nẵng

Theo đó, các VĐV đã tham gia hành trình 3 km dọc cung đường biển đẹp của TP Đà Nẵng – nơi diễn ra cuộc thi IRONMAN 70.3 Việt Nam 2018. Nguồn quỹ từ thiện vận động được từ hoạt động thể thao này sẽ được sử dụng vào mục đích giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ, nâng cao hiệu quả chăm sóc bệnh nhi tại Đà Nẵng và một số tỉnh, thành khác trong cả nước.

Bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho biết: “Từ năm 2013 đến năm 2016, tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh trong 28 ngày đầu đời giảm đến 50%, kết quả đạt được thật hết sức ấn tượng. Chương trình chạy bộ gây quỹ vì trẻ sơ sinh nói trên của các VĐV IRONMAN 70.3 đã tạo cơ hội để người dân, VĐV địa phương và các VĐV quốc tế tham dự sự kiện giao lưu; khuyến khích lối sống khoẻ mạnh trong cộng đồng, cũng như hỗ trợ ngành y tế địa phương trong công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, nhất là chăm sóc trẻ sơ sinh để các bé có khởi đầu sống tốt nhất có thể”.

Chí Lê

Ý KIẾN CỦA BẠN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn